Tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình

25/09/2019 15:42 Số lượt xem: 464

         Ngày 29/8/2019 Trung tâm Dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện Tri Tôn đã tổ chức hội thi Tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản kế hoạch hóa gia đình” Đây là một hoạt động nằm trong kế hoạch hoạt động của đề án “Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ dân số kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên/ thanh niên năm 2019” nhằm giúp các em tìm hiểu về những vấn đề liên quan đế tuổi vị thành niên như: tình bạn, tình yêu, hôn nhân và gia đình. Qua cuộc thi, các em được trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản liên quan đến VTN,TN về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, phòng tránh nạo phá thai và phá thai an toàn, phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và kiến thức cơ bản về pháp luật hôn nhân và gia đình, pháp lệnh dân số, vấn đề giới và bình đẳng giới trong việc thực hiện các vấn đề về DS-KHHGĐ, kỹ năng sống, xây dựng gia đình ấm no – bình đẳng- tiến bộ hạnh phúc, nhằm tạo sân chơi lành mạnh, cung cấp cho học sinh những nội dung kiến thức bổ trợ và những kỹ năng sống cần thiết cho học sinh.

Hội thi tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản-KHHGĐ

         Hội thi có hơn 80 học sinh của các trường PTTH tham dự. Các đội dự thi gồm các em đại diện ưu tú của các lớp khối 10 cũng đã tham gia những phần thi sôi động và hấp dẫn liên quan đến chủ đề chăm sóc sức khỏe sinh sản ở tuổi vị thành niên, thanh niên và những vấn đề liên quan khác…

            Cuộc thi đã diễn ra trong không khí sôi động, vui tươi. Các tình huống được chuẩn bị chu đáo công phu dưới dạng hoạt cảnh hay những video clip, xen kẽ với những tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn đã tạo nên một ngày hội thật sự sôi động và ý nghĩa.

           Hội thi được khép lại với thật nhiều niềm vui và thật nhiều ý nghĩa, sân chơi này sẽ được nhân rộng để tạo môi trường lành mạnh nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các học sinh, sinh viên nói riêng và thanh thiếu niên nói chung.

NGỌC LINH