Thành phố Việt Trì tổ chức thi tuyên truyền viên dân số

16/07/2019 16:54 Số lượt xem: 143

 Hưởng ứng 32 năm Ngày dân số thế giới 11/7 với chủ đề Việt Nam - 25 năm thực hiện Chương trình hành động Hội nghị Quốc tế về Dân số và Phát triển (ICPD Cairo, 1994). Ngày 10/7, Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ thành phố Việt Trì tổ chức hội thi tuyên truyền viên  dân số với sự tham da của 21/23 đội tuyên truyền viên (TTV) các xã, phường.

Đồng chí Nguyễn Văn Vấn ủy viên BTV thành ủy Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo công tác dân và phát triển thành phố Việt Trì phát biểu khai mạc Hội thi.

Description: E:\NAM 2019\DU LIEU ANH\HOI THI VIET TRI\New folder\IMG_0518.JPG

Các đại biểu tham dự hội thi

Dự hội thi TTV dân số có lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ, các phòng chức năng của Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, lãnh đạo Đài phát thanh- Truyền hình tỉnh; Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ thành phố, lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể, Trưởng ban chỉ đạo công tác DS- KHHGĐ và các ban ngành đoàn thể các xã, phường. Mỗi đội TTV các xã tham dự liên hoan gồm có 5 thành viên, trong đó có một cán bộ chuyên trách DS- KHHGĐ và 4 cộng tác viên (CTV) dân số.

Hội thi tuyên truyền viên dân số là một sân chơi bổ ích, qua đó tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân số và phát triển. Đặc biệt là những vấn đề lớn về công tác dân số và phát triển trong giai đoạn hiện nay cần tập trung giải quyết như: chất lượng dân số, cơ cấu dân số và qui mô dân số, hệ lụy và hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh; cũng như những khó khăn, thách thức ảnh hưởng đến công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện chính sách dân số…Thông qua những tiểu phẩm, các đội TTV đã nêu bật được vai trò của tuyên truyền viên dân số trong công tác truyền thông chuyển đổi hành vi, giúp người dân tự giác thực hiện kế hoạch hóa gia đình, quan tâm đến chăm sóc sức khỏe sinh sản, phòng chống bạo lực gia đình và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Description: E:\NAM 2019\DU LIEU ANH\HOI THI VIET TRI\New folder\IMG_0612.JPG

Tiểu phẩm tuyên truyền trên sông của đơn vị phường Bạch Hạc

Ngoài ra, các đội TTV còn giới thiệu, chia sẻ các kinh nghiệm tốt, các cách làm hay và kết quả tổ chức triển khai các mô hình, hoạt động truyền thông trực tiếp về dân số của cơ sở trong thời gian vừa qua. Chương trình hội thi được các đội TTV tham gia một cách sôi nổi, nhiều tiết mục dàn dựng công phu, hấp dẫn thể hiện qua các phần thi trong ngày liên hoan như: Chào hỏi, kiến thức, các tình huống đưa ra và giao lưu sân khấu hoá với các tiểu phẩm tự biên tự diễn của cán bộ chuyên trách, cộng tác viên dân số.

Description: E:\NAM 2019\DU LIEU ANH\HOI THI VIET TRI\New folder\IMG_0525.JPG

Các đồng chí lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự thi

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao 3 giải phụ gồm tuyên truyền viên xuất sắc nhất cho đội TTV phường Diễu Lâu; Truyền thông ấn tượng nhất cho đội TTV phường Bạch Hạc; màn trào hỏi ấn tượng nhất cho đội TTV phường Vân Phú; trao 02 giải A cho đội tuyên truyền viên phường Tiên Cát, Diễu Lâu; 03 giải B cho đội tuyên truyền viên phường Nông Trang, Bạch Hạc, Minh Nông và trao 16 giải C cho các đội còn lại. 

Bài và ảnh: HỒNG QUÂN